Sáng ngày 27 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Vinh phối hợp với Tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” và Quỹ Học bổng Vallet trao tặng hơn 1,6 tỷ đồng học bổng Vallet cho 144 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu trong học tập và nghiên cứu khoa học tỉnh Nghệ An năm 2018. Trong đó, Trường Đại học Vinh có 19 sinh viên và 15 học sinh THPT đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học được nhận học bổng với tổng giải thưởng 473.000.000 đồng. Trong đợt trao tặng học bổng này, Viện Công nghệ Hóa Sinh – Môi trường rất vinh dự và tự hào có 2 sinh viên được nhận học bổng trị giá 17.000.000 đồng mỗi em, đó là sinh viên Phạm Thị Thanh Huê và sinh viên Trần Thị Hương.

Toàn cảnh buổi lễ trao tặng học bổng Vallet 2018

Triển khai từ năm 2001, học bổng Vallet là một học bổng có quy mô thuộc loại lớn nhất và hoạt động lâu nhất tại Việt Nam hiện nay. Chương trình học bổng này được hình thành từ sự đóng góp tự nguyện của ông Odon Vallet, Tiến sĩ Khoa học ngành Luật học Pháp, Giáo sư lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne (Cộng hòa Pháp), đồng thời là nhà văn viết tùy bút triết luận. Trong những năm qua, học bổng Vallet đã trao hơn 34.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên và các nhà nghiên cứu trẻ xuất sắc của Việt Nam với số tiền khoảng 230 tỷ đồng. Năm học 2018 - 2019, Quỹ học bổng trao tặng 2.250 suất học bổng với tổng giá trị trên 23 tỷ đồng. Quỹ học bổng là động lực to lớn để các em học sinh, sinh viên tại Việt Nam nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng không ngừng phấn đấu, vươn lên, gặt hái thật nhiều thành tích xuất sắc trong học tập cũng như trong cuộc sống, giúp các em có được sự chuẩn bị tốt nhất cho con đường lập thân, lập nghiệp và trở những công dân có ích cho xã hội.

Giáo sư Odon Vallet chia sẻ cảm nghĩ với các sinh viên, học sinh được trao tặng học bổng Vallet 2018

Với thành tích xuất sắc, sinh viên Phạm Thị Thanh Huê, lớp 55K2 – Công nghệ thực phẩm đạt kết quả học tập cao trong năm học 2016-2018 với điểm trung bình chung học tập (TBCHT) là 3.40, điểm rèn luyện Tốt; còn trong học kỳ I năm học 2017-2018, em cũng đạt điểm TBCHT rất cao là 3,93 điểm và điểm rèn luyện Khá. Em đã được nhận Giấy khen sinh viên giỏi năm học 2016-2017, giấy khen hoạt động đoàn đồng diễn thể dục năm 2017-2018, giấy chứng minh nhân dân và giấy chứng nhận tham gia đối tượng đảng năm 2017. Sinh viên Phạm Thị Thanh Huê là con gái trong gia đình có 4 anh chị em thuộc vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và thu nhập của gia đình chủ yếu từ nông nghiệp. Sự cố gắng vươn lên của em trong học tập và rèn luyện là một tấm gương sáng để các bạn sinh viên khác học tập.

Sinh viên Phạm Thị Thanh Huê và Trần Thị Hương nhận học bổng Vallet

Sinh viên Trần Thị Hương, lớp 56B Khoa học môi trường năm học 2016-2017, đạt sinh viên giỏi với điểm tổng kết 3.46, hạnh kiểm loại Tốt, học kỳ I năm học 2017-2018, em đạt điểm tổng kết tối đa 4.0, hạnh kiểm Tốt. Ngoài học tập tốt, em còn hăng hái tham gia các hoạt động phong trào Thanh niên, được BCH Đoàn trường tặng Giấy khen hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017-2018. Em cũng là một trong những tấm gương sáng về rèn luyện, vượt lên hoàn cảnh khó khăn của gia đình để học tập tốt, phấn đấu tốt.

Ban lãnh đạo Viện Công nghệ Hóa Sinh – Môi trường xin gửi lời chúc mừng và chia sẻ niềm vui với sinh viên Phạm Thị Thanh Huê và Trần Thị Hương, mong rằng các bạn sinh viên sẽ tiếp tục cố gắng nỗ lực, phấn đấu để học tốt, trở thành công dân có ích để đền đáp công ơn của cha mẹ, thầy cô.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ LỄ TRAO TẶNG HỌC BỔNG VALLET 2018 NGHỆ AN

Tin và bài: HĐQ