Từ ngày 5-16 tháng 8 năm 2013, Tổ chức LEAF (Lowing Emission on Asia’s Forest) đã tổ chức hội nghị phát triển chương trình Biến đổi khí hậu cho các trường Đại học thuộc các quốc gia vùng lưu vực sông Mê Kông tại Bangkok, Thái Lan.

Mục tiêu của Hội thảo là xây dựng được chương trình chi tiết, phù hợp và khả thi cho đào tạo, nâng cao năng lực nhận thức cho người dân về biến đổi khí hậu. Hội thảo đã quy tụ gần 40 cán bộ, chuyên gia từ các nước Campuchia, Hoa Kỳ, Lào, Malaysia, Papua New Guinea, Thái Lan và Việt Nam. Đại học Vinh là một trong 3 trường Đại học của Việt Nam được thụ hưởng chương trình cùng với Đại học Đà Lạt và Đại học Lâm nghiệp. Nhà trường đã cử 2 cán bộ của khoa Sinh học tham dự hội nghị là TS Hoàng Vĩnh Phú và TS Nguyễn Lê Ái Vĩnh. Hai cán bộ của khoa Sinh học đã tham gia xây dựng 2 hợp phần của chương trình là: Basic Climate Change - Cơ sở biến đổi khí hậu (TS Nguyễn Lê Ái Vĩnh) và Land Use Planning and Climate Change - Quy hoạch sử dụng đất và Biến đổi khí hậu (TS Hoàng Vĩnh Phú). Trên cơ sở chương trình này, khoa Sinh học đã đề xuất chương trình hành động để phát triển chương trình tại Đại học Vinh và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Nghệ An đồng thời đề nghị sự hỗ trợ kinh phí từ LEAF.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động của 2 cán bộ của Khoa tại Hội nghị.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Quang cảnh Hội nghị

Các đại biểu từ các trường Đại học của Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với điều phối viên Dự án LEAF.

Khoa Sinh học./.