Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập khoa Sinh học Trường Đại học Vinh (1961 - 2011), TT. khoa Sinh học trân trọng gửi đến các thầy giáo, cô giáo, cùng các anh chị, các em học viên, sinh viên đã, đang giảng dạy, công tác và học tập tại khoa Sinh học Trường Đại học Vinh một sáng tác mới về khoa Sinh học. Bài hát "Mãi mãi tự hào" do thầy giáo Nguyễn Văn Luyện và thầy giáo Nguyễn Viết Toản sáng tác. Thầy giáo Nguyễn Văn Luyện nguyên là giảng viên khoa Sinh học (thầy vừa về nghỉ hưu vào tháng 8/2011), thầy Nguyễn Viết Toản nguyên là cán bộ giảng dạy của Trường Đại học Vinh.

‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾

Mãi mãi tự hào
            Nhạc và lời: Nguyễn Văn Luyện, Nguyễn Viết Toản

Khoa Sinh, khoa Sinh thân thương. Năm mươi năm tự hào biết mấy xây dựng trưởng thành. Bao thế hệ sinh viên tung cánh, bay khắp mọi miền, đem tri thức sự sống đến muôn nơi.
            Sinh viên khoa sinh, truyền thống quang vinh. Trên những cánh đồng Đức Thọ, Yên Thành lúa trĩu bông. Bao loài cá sông Lam, Ngàn Sâu, Ngàn Phố; bao loài cây, bao loài chim thú của các rừng già dải đất Bắc Miền Trung. Đều in dấu chân các thế hệ thầy trò khoa Sinh yêu dấu. Góp sức mình bảo vệ đa dạng sinh học Bắc Trường Sơn.
            Càng yêu khoa Sinh, càng yêu Trường Vinh. Quyết vững bước trên tầm cao mới, xứng danh Trường trọng điểm quốc gia. Trên quê hương Xô Viết, quê hương của Bác Hồ. Mãi tự hào khoa Sinh Đại học Vinh mến yêu.

Khoa Sinh, khoa Sinh thân thương. Năm mươi năm thầy cô tiếp bước dạy chữ trồng người. Vẫn miệt mài say mê nghiên cứu, với những công trình vươn ra thế giới, càng rạng rỡ khoa Sinh.

‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾‾

Nghe bài hát: