Sáng 3/3, tại Hà Nội, Bộ Công Thương chính thức phát động Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 tại Việt Nam với thông điệp “Go More Green – Hôm nay tôi sống xanh hơn”. Theo đó, Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và 60 tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/3/2018.

Lễ phát động Giờ trái đất 2018

Khai mạc buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lâm Giang kêu gọi mọi cá nhân, gia đình, doanh nghiệp cùng góp sức trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu bằng những hành động cụ thể và thiết thực. “Hãy thể hiện sự cam kết của mình trước hết bằng một hành động đơn giản là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 60 phút của Giờ trái đất, từ 20h30-21h30 ngày 24/3/2018. Mỗi hành động nhỏ cộng lại sẽ mang đến hiệu quả to lớn; mỗi người góp một hành động sẽ đem đến một hành tinh xanh hơn” - bà Nguyễn Thị Lâm Giang kêu gọi.

Bà Nguyễn Thị Lâm Giang – Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững kêu gọi cộng đồng cả nước hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2018

“Giờ trái đất” là sự kiện xã hội có quy mô lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng chiến dịch.

Chiến dịch năm nay nhằm kêu gọi mọi cá nhân, tổ chức tại Việt Nam tham gia các hoạt động tiết kiệm năng lượng, đơn giản nhất là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ diễn ra sự kiện “Giờ trái đất” và sau đó là hành động hưởng ứng xa hơn nhằm bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Sau Lễ phát động này, các hoạt động bên lề nhằm hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2018 sẽ được tổ chức trong suốt tháng 3 trên phạm vi cả nước như: Cam kết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp, các hộ gia đình, giao lưu với các trường học, đi bộ hưởng ứng Chiến dịch, dán poster, phát tờ rơi.

Các Đại biểu khách mời và đại sứ chính thức chạm tay phát động chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2018.

Trong vòng 6 năm từ 2012 đến 2017, sau 1 giờ kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất”, hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được 2.819.000 kWh điện, kết quả cao nhất của Chiến dịch Giờ Trái Đất tiết kiệm được 546.000 kWh vào năm 2013. Hy vọng Giờ Trái Đất năm 2018 sẽ đạt được con số vượt trội hơn. Nghi thức tắt đèn sẽ được VTV1  truyền hình trực tiếp tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám vào lúc  20h00 - 21h30 thứ 7, ngày 24.3.2018. Đây sẽ là điểm kết ấn tượng thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam cùng với cộng đồng quốc tế trong việc sử dụng tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Tin bài: HĐQ