Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Vinh với Công ty TNHH Tuấn Linh và các đối tác, Trường Đại học Vinh dự kiến cùng các bên liên quan tổ chức khóa đào tạo tiếng Đức cho sinh viên có nhu cầu để giới thiệu đi làm việc tại CHLB Đức.

            Khóa học dành cho các sinh viên thuộc Trường Đại học Vinh có nhu cầu học tiếng Đức (trình độ A1, A2, B1) để được giới thiệu đi học tiếp và làm việc tại CHLB Đức. Đặc biệt, sinh viên ngành Điều dưỡng của Viện Công nghệ Hóa Sinh – Môi trường có định hướng khi tốt nghiệp ra trường được làm việc và sinh sống lâu dài tại Đức.

            Lớp học được tổ chức tối đa 12 học viên, học vào các ngày trong tuần với trung bình 3 giờ/ngày. Học viên sẽ được học tập tại Trường Đại học Vinh với phòng học và cơ sở vật chất  đạt chuẩn về đào tạo ngoại ngữ với đội ngũ giáo viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ CHLB Đức và các trợ giảng Việt Nam. Khi tốt nghiệp khóa học và đạt các trình độ tiếng Đức theo yêu cầu sẽ được giới thiệu để tiếp tục học tập, làm việc cho các công ty, doanh nghiệp tại CHLB Đức theo chương trình Điều dưỡng viên hoặc các chương trình lao động khác theo Biên bản đã ký kết giữa Trường Đại học Vinh với các đối tác. Đối với những học viên có nguyện vọng tham gia chương trình Điều dưỡng viên tại CHLB Đức, nếu được tuyển chọn sau khóa học trên, sẽ được Công ty và đối tác tài trợ toàn bộ chi phí ăn, ở, học tiếng Đức tại CHLB Đức cho đến khi đạt trình độ B2 và học nghề điều dưỡng theo thời hạn quy định để có thể làm việc, sinh sống ổn định, lâu dài và nhập quốc tịch tại CHLB Đức.

Sinh viên có nhu cầu đăng ký học khóa tiếng Đức, liên hệ và đăng ký tại Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp tại địa chỉ: Văn phòng tầng 1, nhà A0 Trường Đại học Vinh. Điện thoại: 0238.3733666, 096.2057808 (gặp cô Nguyễn Thị Tuyết).