Chào mừng 134 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên toàn quốc đến với Giải thưởng năm nay.
Trường Đại Học Vinh, Vinh dự có 15 đề tài đăng ký tham gia, trong đó có 6 đề tài thuộc viện CNHSMT.
Đó là các đề tài:
1. Xây dựng quy trình sản xuất xà phòng thảo mộc từ cao dược liệu xuyên tâm liên có khả năng kháng vi khuẩn, vi rút, chống dị ứng. Nhóm sv thực hiện Nguyễn Thị Uyển Nhi, Thái Thị Toán, Hoàng Thị Thanh Xuân, Nguyễn Trần Trung Nguyên, Hà Ngọc Tuấn do GVHD TS. Nguyễn Tân Thành, Ths.Nguyễn Thị Huyền
2. Tối ưu hóa điều kiện trích ly siêu âm Saponin triterpenoid và tổng flavonoid từ cây cà gai leo (Solanum hainanense Hance) ở Nghệ An. Nhóm sv thực hiện Thái Thị Toán, Phạm Minh Trang, Nguyễn Thành Nguyên, Hoàng Thị Thanh Xuân, Mai Văn Khánh do GVHD TS. Nguyễn Tân Thành
3. Nghiên cứu điều kiện chiết xuất siêu âm saponin triterpenoittổng, polysaccharide và thử hoạt tính,sinh học từ dịch chiết rễ cây cát sâm (millettia speciosa). Nhóm sv thực hiện Hoàng Thị Thanh Xuân, Nguyễn Thị Uyển Nhi, Trần Phan Tuấn Anh, Thái Thị Toán, Nguyễn Trần Trung Nguyên do GVHD TS. Nguyễn Tân Thành, TS.Lê Thị Mỹ Châu
4. Tối ưu hóa quá trình chưng cất vi sóng, phân tích thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của tinh dầu lá cây song môi tàu (miliusa sinensis). Nhóm sv thực hiện Nguyễn Thành Nguyên, Hà Ngọc Tuấn, Nguyễn Thị Uyển Nhi, Trần Phan Tuấn Anh, Mai Văn Khánh do GVHD TS. Nguyễn Tân Thành, TS. Hồ Đình Quang
5. Trà hoa hana tea. Nhóm sv thực hiện Phạm Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Lan, Đặng Doãn Đức, Võ Thị Mỹ Tâm, Cao Thu An do GVHD TS. Lê Thị Mỹ Châu, ThS. Hoàng Thị Thúy Vân
6. Xây dựng quy trình sản xuất xúc xích từ surimi cá rô phi. Nhóm sv thực hiện Võ Thị Mỹ Tâm, Lê Đình Khánh Duy, Chu Thị Hiền Hòa, Nguyễn Thị Lan, Cao Thu An do GVHD TS. Lê Thị Mỹ Châu, ThS. Hoàng Thị Thúy Vân