Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và hưởng ứng tháng thanh niên, Đoàn viện CNHS-MT đã tổ chức cuộc thi “ Tìm hiểu về lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

Toàn cảnh cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức vào ngày 22/3/2024 tại phòng A2-103, tham dự Cuộc thi có ThS Nguyễn Thị Huyền- Bí thư Đoàn viện CNHS-MT; Đ/c Nguyễn Đại Phước Liên chi Hội trưởng Viện CNHS-MT, cùng các đoàn viên thanh niên của các chi Đoàn.

Đ/c Nguyễn Thị Huyền BT Đoàn Viện CNHSMT tham dự cùng các bạn sinh viên

Phát biểu tại chương trình, Bí thư đoàn viện cô Nguyễn Thị Huyền nhấn mạnh: “Cuộc thi là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 - 26/3/2024), nhằm tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên về quá trình ra đời, phát triển và truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; khẳng định vị trí, vai trò, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên; tạo sân chơi để đoàn viên, thanh niên giao lưu, học tập kinh nghiệm, đề xuất với Đoàn những ý tưởng, giải pháp để nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên”

Các câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên

Sinh viên trả lời câu hỏi của cuộc thi

Trải qua 30 câu hỏi trắc nghiệm được thực hiện trong thời lượng 2 giờ, xoay quanh những chủ đề về cơ cấu, nguyên tắc hoạt động, lịch sử của tổ chức Đoàn, các phong trào tiêu biểu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các giai đoạn, lịch sử hình thành và phát triển của Tỉnh Đoàn Nghệ An và Đoàn Trường Đại học Vinh,... BTC cuộc thi đã trao quà cho những bạn có câu trả lời chính xác nhất.

BTC trao quà cho bạn sinh viên trả lời đúng 2 câu hỏi

Trong thời gian cuộc thi diễn ra, Ban tổ chức liên tục cập nhật các kiến thức về Đoàn để từ đó Đoàn viên có cái nhìn tổng quan, cũng như hiểu rõ hơn về lịch sử, các chặng đường và thành tích đạt được của tổ chức Đoàn.

Đây không chỉ là một cuộc thi bên cạnh đó còn là sân chơi hữu ích giúp các Đoàn viên thanh niên Viện CNHS-MT có dịp giao lưu, gặp gỡ, bổ sung các kiến thức về Đoàn, tăng thêm ý thức trách nhiệm cho mỗi bạn đoàn viên, thư giãn tinh thần sau nhưng giờ học căng thẳng.