Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2023 - 2024, trong các ngày từ 15/4 đến 18/4/2024, đoàn công tác của Trường Đại học Vinh do TS. Nguyễn Thành Vinh - Phó Trưởng phòng Đào tạo dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với các cơ sở thực hành, thực tập của sinh viên các ngành ngoài sư phạm trong đó có ngành Điều dưỡng, Viện CNHSMT. Về phía Viện CNHSMT có đồng chí TS. Lê Thế Tâm trưởng bộ môn Điều dưỡng, hoá dược phụ trách.

Đoàn công tác tại bênh viện Mắt Nghệ An

    Đây là hoạt động nhằm tăng cường gắn kết giữa Nhà trường với các cơ sở thực tập, kịp thời nắm bắt tình hình thực tập tốt nghiệp cuối khóa của sinh viên và tiếp nhận phản hồi để không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường nói chung, của Viện CNHSMT nói riêng. Trong đợt thực tập này Viện CNHSMT có 46 sinh viên ngành Điều dưỡng thực tập tại các bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, bệnh viện Sản nhi, bệnh viện Mắt Nghệ An.

    

Đoàn công tác làm việc với Ban chỉ đạo thực tập tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, Bệnh viện Mắt Nghệ An và Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An

    Theo đó, đoàn công tác đã có các buổi làm việc với các cơ sở thực tập là các bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, bệnh viện Sản nhi, bệnh viện Mắt Nghệ An có sinh viên ngành Điều dưỡng đến thực tập cuối khóa.

    Tại các cơ sở thực tập, Lãnh đạo các bệnh viện đã tổ chức chương trình làm việc bài bản, nghiêm túc, tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ. Ban chỉ đạo thực tập ở các cơ quan đã có báo cáo sơ kết về công tác thực tập của sinh viên, trao đổi về tình hình triển khai các hoạt động thực tập, tổ chức các buổi kiểm tra đánh giá sinh viên thực tập và trao đổi chuyên môn tại các khoa lâm sàng. Nhìn chung, sinh viên thực tập được đánh giá cao về thái độ học tập, có chất lượng tốt về chuyên môn và đặc biệt luôn ham học hỏi và tích cực tham gia vào công tác của các cơ sở thực tập. Hầu hết sinh viên đều có tinh thần cầu thị, chủ động, nghiêm túc trong thực hiện các nhiệm vụ, tích cực tham gia các hoạt động do các bệnh viện tổ chức.

Đoàn công tác kiểm tra trực tiếp tại các khoa lâm sàng của các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An

    Ngoài ra, đoàn công tác cũng đã nhận phản hồi của Lãnh đạo các bệnh viện, về một số kỹ năng sinh viên cần tiếp tục rèn luyện, khắc phục và những góp ý về việc tăng thời gian thực hành chuyên môn. Đây là những ý kiến quý báu đối với sinh viên cũng như công tác đào tạo, tổ chức thực tập của Trường Đại học Vinh trong thời gian tiếp theo.