Hòa chung trong không khí hào hùng của những ngày tháng 4 lịch sử, toàn dân tộc ta đang hướng về kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và Ngày Quốc tế Lao động, ngày 17/4/2024, Trường Đại học Vinh long trọng tổ chức Lễ Trao bằng cử nhân, kỹ sư đợt 1 năm 2024. 

Toàn cảnh Hội trường A tại buổi lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên năm 2024

    Tham dự buổi lễ PGS.TS. Nguyễn Hoa Du, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Trần Bá Tiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường - Chủ trì buổi lễ; các đồng chí trong Đảng uỷ, Hội đồng trường, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; Lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và tân cử nhân, tân kỹ sư được công nhận tốt nghiệp đợt 1 năm 2024.

PGS.TS Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

    Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng tới các tân cử nhân, kỹ sư; gửi lời cảm tới sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ đầy trách nhiệm của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Nghệ An đối với công tác đào tạo và sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường Đại học Vinh. Thông qua bài phát biểu, lãnh đạo Nhà trường đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các em sinh viên trong quá trình theo học tại Nhà trường, đồng thời mong rằng các tân cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp từ Trường Đại học Vinh, với nền tảng khoa học cơ bản, kiến thức sâu về chuyên ngành, phương pháp nghiên cứu khoa học hiện đại đã tiếp thu được sẽ luôn sẵn sàng đóng góp trí tuệ của bản thân, cống hiến cho các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, góp sức mình phát triển khoa học, kỹ thuật, xây dựng đất nước, góp phần thực hiện “Tầm nhìn” và “Sứ mạng” mới của Nhà trường.

    Tại buổi Lễ, Hội đồng Khoa học và Đào tạo Nhà trường đã trao bằng cho 376 cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp đợt 1 năm 2024, trong đó Viện CNHSMT có 4 cử nhân ngành Điều dưỡng và 17 kỹ sư ngành CNTP. Nhà trường cũng đã tuyên dương, tặng giấy khen, trao phần thưởng cho 11 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi toàn khóa, trong đó Viện CNHSMT có 4 sinh viên giỏi được nhận giấy khen của Hiệu trưởng. Đó là các sinh viên Phạm Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Linh, Nguyễn Thị Hà Vy, Ngô Thị Mến lớp 60K CNTP. 

Sinh viên Nguyễn Thị Hà Vy nhận bằng TN và giấy khen HT

Sinh viên Ngô Thị Mến nhận bằng TN và giấy khen HT


Sinh viên Phạm Thị Lan Anh nhận bằng TN và giấy khen HT


Sinh viên Nguyễn Thị Linh nhận bằng TN và giấy khen HT

    Trong tổng số 17 kỹ sư ngành CNTP tốt nghiệp đợt 1 năm 2024 có 2 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc (Phạm Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Linh), 2 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi (Nguyễn Thị Hà Vy, Ngô Thị Mến), 12 sinh viên tốt nghiệp loại khá và 1 sinh viên tốt nghiệp loại trung bình. Để có được kết quả này là sự nỗ lực phấn đấu của các bạn sinh viên trong 4,5 năm học tập tại Viện CNHSMT, trường Đại học Vinh.