Sau gần 2 tháng tổ chức, chiều ngày 31/5/2024, Hội thi "Giảng viên dạy giỏi" Trường Đại học Vinh năm học 2023 - 2024 đã tổng kết, bế mạc và trao giải cho các thí sinh xuất sắc. Viện CNHSMT có 2 giảng viên tham gia thi dạy là TS.Hồ Đình Quang và BS.Nguyễn Thị Sương.

Tham dự Lễ tổng kết, bế mạc và trao giải Hội thi có TS. Nguyễn Ngọc Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Trần Bá Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng trường, Thường trực Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Hội đồng Đảm bảo chất lượng Trường Đại học Vinh; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường thuộc; Lãnh đạo các viện, khoa đào tạo.

Về phía Công đoàn trường có TS. Phạm Thị Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; ThS. Nguyễn Hồng Soa, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; TS. Nguyễn Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Trường, Trưởng/Phó các Ban Công đoàn Trường, Ban Chấp hành các Công đoàn bộ phận của các trường, viện, khoa; Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo, tổ giúp việc Hội thi; giảng viên tham dự Hội thi và đông đảo cán bộ, đoàn viên, giảng viên toàn Trường.

Đại biểu tham dự chương trình

Hội thi "Giảng viên dạy giỏi" Trường Đại học Vinh năm học 2023 - 2024 là hoạt động tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp cho giảng viên. Hội thi đã tạo một môi trường giao lưu học hỏi, nhân rộng điển hình tiên tiến, tạo động lực công tác cho giảng viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Hội thi cũng là hoạt động thiết thực của Công đoàn Trường chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập Trường Đại học Vinh (1959 - 2024).

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Ngọc Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đánh giá cao hiệu quả của Hội thi đối với hoạt động đổi mới nội dung, phương pháp dạy học hiện nay của Nhà trường. Lãnh đạo Nhà trường cũng đánh giá cao việc tổ chức và những kết quả của Hội thi, mong muốn Công đoàn Trường tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, dạy học của giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

TS. Nguyễn Ngọc Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 3 Giải Nhất, 8 Giải Nhì, 8 Giải Ba, 12 Giải Khuyến khích và Giải Triển vọng. Ban Tổ chức cũng đã trao Giải Nhất toàn đoàn cho Công đoàn Trường Sư phạm; Giải Nhì toàn đoàn cho Công đoàn Trường Kinh tế, Công đoàn Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn; Giải Ba toàn đoàn cho Công đoàn bộ phận Khoa Xây dựng và Công đoàn bộ phận Khoa Sư phạm Ngoại ngữ.Trong đó Viện CNHSMT có 1 Giải Nhì (GV Hồ Đình Quang) và 1 Giải Ba (GV Nguyễn Thị Sương).

PGS.TS. Nguyễn Hoa Du, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường và PGS.TS. Trần Bá Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao Giải Nhì cho các thí sinh - giảng viên

TS. Phạm Thị Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; TS. Nguyễn Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao Giải Ba cho các thí sinh - giảng viên

Phát huy những kết quả từ Hội thi "Giảng viên dạy giỏi" năm học 2023 - 2024, trong thời gian tới Công đoàn Trường Đại học Vinh tiếp tục triển khai nhiều hoạt động chuyên môn, góp phần cùng toàn trường nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện Sứ mạng: "Trường Đại học Vinh là cơ sở giáo dục đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, dẫn dắt sự phát triển giáo dục và đào tạo của khu vực Bắc Trung Bộ; là trung tâm nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển của quốc gia và quốc tế" và Tầm nhìn: "Xây dựng Trường Đại học Vinh thành đại học thông minh, xếp hạng tốp 500 đại học hàng đầu châu Á vào năm 2030, hướng đến tốp 1000 đại học hàng đầu thế giới vào năm 2045".