Tối 16/4, trường Đại học Vinh tổ chức Chung kết cuộc thi “Flag up – tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong sinh viên năm học 2023 – 2024.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2023 - 2024, Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), hướng tới Kỷ niệm 65 năm thành lập Trường Đại học Vinh (1959 - 2024). Tối ngày 16 tháng 4 năm 2024, Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Vinh đã tổ chức Chung kết Cuộc thi Flag Up - Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp sinh viên năm học 2023 - 2024.

Tham dự chương trình Về phía Trường Đại học Vinh có ThS. Nguyễn Hồng Soa - UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng phòng CTCT - HSSV; ThS. Lê Công Đức - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và QHDN.

Về phía Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường có ThS. Nguyễn Thái Dũng – UV BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường; ThS. Đoàn Minh Trang - Phó Bí thư Đoàn trường; đ/c Nguyễn Nguyệt Anh - UV BCH TW Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh; Chủ tịch Hội Sinh viên; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên các Trường thuộc, Liên chi Hội Sinh các Khoa, Viện; và hơn 500 ĐVTN tiêu biểu của các Trường thuộc, Khoa, Viện trong toàn trường.

Vòng Chung kết Cuộc thi Flag Up năm học 2023 - 2024 đã chính thức diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia đồng hành của 5 vị Ban giám khảo có chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp: Kỹ sư Nguyễn Hữu Hòa - Trưởng sàn Giao dịch công nghệ và thiết bị, ThS. Nguyễn Xuân Trung - Huấn luyện viên Khởi nghiệp Quốc gia, Sở Khoa học và Công nghệ; TS. Lê Vũ Sao Mai - Phó trưởng Khoa Kinh tế, Trường Kinh tế; ThS. Hoàng Thị Thuý Vân - Cố vấn khởi nghiệp, Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Kinh tế; TS. Lê Thị Mỹ Châu - Giảng viên Viện Công nghệ Hóa sinh - Môi trường.

Sau rất nhiều vòng sơ loại và vòng Bán kết gay cấn và kịch liệt, “những chiến binh nghìn máu” của chúng ta đã mang lại rất nhiều ý tưởng, tất cả đều là những dự án xứng đáng được tôn vinh trong vòng chung kết.

•     Cuộc thi đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều sự trải nghiệm mới mẻ, qua cuộc thi đã khơi dậy khát vọng khởi nghiệp trong Sinh viên với mong muốn: “Mỗi Sinh viên một ý tưởng khởi nghiệp”. Ban Tổ chức đã cùng Khách mời, Ban Giáo khảo tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm dự án khởi nghiệp và đánh giá cao công tác chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng và công phu của các đội thi.
  •     Tham dự vòng chung kết Viện CNHSMT có 3 dự án tham gia: Dự án Xúc xích OCUS - Xúc xích từ cá rô phi; Dự án trà hoa Hana Tea; Dự án Sản xuất đồ uống tỏi đen mật ong từ tỏi mía
  • Dự án Xúc xích OCUS - Xúc xích từ cá rô phi

• Dự án trà hoa Hana Tea

Dự án Sản xuất đồ uống tỏi đen mật ong từ tỏi mía

Sau cuộc thi, Viện Công nghệ HS&MTcó 01 giải Nhất cho dự án Xúc xích OCUS - Xúc xích từ cá rô phi đến từ, 01 giải ba cho dự án Trà hoa hana tea, 01 giải khuyến khích cho dự án Sản xuất đồ uống tỏi đen mật ong từ tỏi mía .

BTC trao giải nhất cho đội thi

BTC trao giải ba cho các đội thi

BTC trao giải khuyến khích cho các đội thi

Trong cuộc thi ngoài phần thi thuyết trình về các dự án của các đội thi, còn có phần trưng bày các sản phẩm của các dự án.

Gian hàng trưng bày sản phẩm dự án Trà hoa Hana Tea

Cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng dự án, khởi nghiệp, giúp đoàn viên thanh niên bày tỏ nguyện vọng, sáng kiến, hiến kế, kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, trọng tâm là những ý tưởng, mô hình, cơ hội, điều kiện khởi nghiệp trong ĐVTN.

Thông qua cuộc thi thúc đẩy hỗ trợ hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên; cung cấp kiến thức khởi nghiệp, tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp.