Thực hiện Chương trình công tác năm học 2023 - 2024; Kế hoạch tổ chức tháng rèn luyện Nghiệp vụ sư phạm, Hội thi Nghiệp vụ sư phạm và Hội thi Giảng viên dạy giỏi do Công đoàn Trường Đại học Vinh phát động hướng tới Chào mừng Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập trường Đại học Vinh, sáng ngày 20/3/2024, Công đoàn Trường Đại học Vinh đã Khai mạc Hội thi "Giảng viên dạy giỏi" năm học 2023 - 2024.

Ngày 29/03/2024, BS. Nguyễn Thị Sương - Giảng viên bộ môn Điều dưỡng – Hoá dược, Viện CNHSMT đã hoàn thành tiết dạy tham gia Hội thi "Giảng viên dạy giỏi" trường Đại học Vinh năm học 2023 – 2024. Bài giảng có nội dung: Bài thực hành quy trình kỹ thuật tiêm bắp thuộc học phần Điều dưỡng cơ sở 1.

Toàn cảnh tiết dạy

Tiết dạy có sự tham dự của 20 Thầy Cô đại diện của Công đoàn Trường; Ban lãnh đạo Viện CNHSMT; Ban giám khảo Hội thi và các Thầy Cô trong Trường. Với phong cách giảng dạy mô phạm, bình tĩnh, tự tin cô Nguyễn Thị Sương đã thực hiện thành công tiết dạy của mình, tạo không khí thoải mái, niềm tin cho một Hội thi thành công tốt đẹp.

Các thầy cô tham gia dự giờ cùng giảng viên Nguyễn Thị Sương và toàn thể sinh viên

Trong tiết dạy giảng viên Nguyễn Thị Sương đã giảng dạy phần lý thuyết của ký thuật tiêm bắp cho sinh viên theo đúng quy trình chuẩn của Bộ  Y tế. Sau đó giảng viên hướng dẫn sinh viên thực hiện từng thao tác trong quá trình thực hiện kỹ thuật tiêm, bao gồm cả những kỹ thuật ổn định tâm lý của bệnh nhân,...

Giảng viên Nguyễn Thị Sương hướng dẫn sinh viên thực hành

Giảng viên Nguyễn Thị Sương làm mẫu hướng dẫn sinh viên thực hành

Ngành điều dưỡng, Viện CNHSMT, trường Đại học Vinh được đầu tư hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên. Trong giờ thực hành các sinh viên được thực hiện các kỹ thuật tiêm trên mô hình thật thành thạo trước khi thực hành lâm sàng tại bênh viện. Do đó kỹ năng tay nghề của sinh viên điều dưỡng được các y bác sỹ tại bệnh viện đánh giá cao.

Sau khi tiết dạy kết thúc thành công, đại diện BLĐ Viện CNHSMT, chủ tịch công đoàn Viện đã tặng hoa chúc mừng giảng viên Nguyễn Thị Sương

Đại diện BLĐ Viện tặng hoa chúc mừng tiết dạy thành công

Bộ môn Điều dưỡng -  Hoá dược chúc mừng cô Sương hoàn thành tiết dạy

Giảng viên Nguyễn Thị Sương cùng KTV và sinh viên lớp học

Hội thi là hoạt động nâng cao chất lượng dạy học, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp cho giảng viên góp phần phát triển chất lượng đào tạo của nhà trường. Chúc Hội thi thành công, tốt đẹp!